Visumax

Screenshot_6_29_13_6_08_PM

Screenshot_6_29_13_6_09_PM-2

Screenshot_6_29_13_6_09_PM

Screenshot_6_29_13_6_10_PM-2

Screenshot_6_29_13_6_10_PM

VisuMax Femtosecond Laser là một thiết bị duy nhất trên thế giới hiện nay với công nghệ làm thay đổi hoàn toàn phương pháp mổ Lasik truyền thống và ngành phẫu thuật khúc xạ. Ngoài những tính năng ban đầu của Femtosecond Laser ứng dụng cho kỹ thuật Femto Lasik ( FLAP), công nghệ chính của VisuMax là cho phép thực hiện kỹ thuật ReLEx smile -LASIK không vạt đường mở nhỏ.


Visalis

Screenshot_6_29_13_6_03_PM

Screenshot_6_29_13_6_04_PM_1

Screenshot_6_29_13_6_04_PM

Screenshot_6_29_13_6_04_PM

Screenshot_6_29_13_6_05_PM-2

Screenshot_6_29_13_6_05_PM


Presbyond

Screenshot_6_29_13_6_14_PM-2

Screenshot_6_29_13_6_14_PM

Screenshot_6_29_13_6_12_PM-2

Screenshot_6_29_13_6_12_PM


Lumera

Screenshot_6_29_13_6_15_PM

Screenshot_6_29_13_6_18_PM-2

Screenshot_6_29_13_6_19_PM

Máy Tạo Vạt Giác Mạc Moria M2 – France

Máy tạo giác mạc tự động Moria M2 của Pháp. Chế tạo phù hợp với mắt người Á châu: vòng hút nhỏ, nhẹ nhàng, tạo vạt mỏng, tiết kiệm giác mạc để có thể phẫu thuật được những trường hợp nặng do đặc điểm mắt người châu Á độ cận cao, giác mạc không dày. Thiết bị tích hợp sẵn ứng dụng Epi Keratome dùng cho những trường hợp giác mạc cực mỏng dưới 460 micron.

Các Máy Móc Chẩn Đoán

Máy đo bản đồ giác mạc Pentacam, Oculus, Đức, tiêu chuẩn vàng của các bác sĩ nhãn khoa thế giới, đa chức năng, khảo sát nhiều thành phần của nhãn cầu, giúp phát hiện và loại trừ các trường hợp bệnh lý tiềm ẩn nhằm giảm thiểu các rủi ro sớm và muộn, nâng mức an toàn của phẫu thuật lên cao nhất.
Máy đếm tế bào nội mô, Tomey, Nhật giúp sàng lọc bất thường nội mô giác mạc, lập kế hoạch phẫu thuật Phaco phù hợp, theo dõi sau mổ để đảm bảo kết quả phẫu thuật lâu bền.
Máy đo khúc xạ và giác mạc kế tự động cùng lúc khảo sát độ khúc xạ và độ cong giác mạc, nhanh chóng cung cấp thông tin để các bác sĩ có thể tư vấn sơ bộ cho người bệnh.
Máy đo chiều dày giác mạc giúp xác định nhãn áp thực và khả năng điều chỉnh tật khúc xạ.
Máy siêu âm A đo trục nhãn cầu và tính toán công suất kính nội nhãn trong phẫu thuật Phaco.
Máy siêu âm B giúp chẩn đoán những bất thường khi môi trường trong suốt bị đục
Và nhiều máy móc hiện đại khác của các hãng nổi tiếng Mỹ, Nhật, châu Âu

Máy phẫu thuật Lasik MEL 80


Screenshot_6_29_13_6_16_PM-2Screenshot_6_29_13_6_16_PMScreenshot_6_29_13_6_17_PM-2Screenshot_6_29_13_6_17_PM

Đặc điểm:
• Là máy Laser thế hệ thứ 5, thế hệ mới nhất với chương trình phi cầu (Aspheric lasik)
• Laser tần số cao 250 Hz
Hãng sản xuất: Carl Zeiss – ĐỨC
Tính năng:
• Laser tần số cao 250 Hz
• Hệ thống định vị mắt chủ động với thời gian phản hồi cực nhanh, 2 miligiây, đồng bộ đảm bảo tia laser đi đúng đích, bù trừ chính xác những chuyển động bất chợt của mắt bệnh nhân trong khi chiếu Laser.
• Thời gian laser ngắn( chỉ cần 3 giây cho một độ cận) giúp cho bệnh nhân dễ dàng hợp tác với bác sĩ và giảm thiểu áp lực tâm lý trong thời gian phẫu thuật.
• Áp dụng nhiều chương trình: laser chuẩn (S- Lasik), laser theo từng cá thể (C- Lasik), laser phi cầu (Q- Lasik), laser liên kết bản đồ giác mạc (Topolink Lasik), laser tiết kiệm mô (T- Lasik), … nhằm lựa chọn phương thức tối ưu cho từng trường hợp.
Công dụng:
• Điều trị cận thị, viễn thị, loạn thị với độ chính xác cao.
• Với chương trình điều trị phi cầu hình dạng tự nhiên của giác mạc được bảo tồn, không những tật khúc xạ được chữa khỏi mà còn tăng chất lượng thị lực. Giảm thiểu tỷ lệ bệnh nhân bị những rối loạn thị giác ban đêm như quầng, tia quanh nguồn sáng, nhìn kém trong ánh sáng yếu. Với cùng thị lực 10/10 nhưng người phẫu thuật với chương trình phi cầu có chất lượng thị giác cao hơn, thấy thoải mái, dễ chịu và hài lòng hơn
• Với chương trình Topolink Lasik cho phép chỉnh sửa những trường hợp đã phẫu thuật trước đây bị lệch tâm, giác mạc lồi lõm không đều, …
• Với chương trình T-Lasik cho phép phẫu thuật cho những bệnh nhân bị cận cao có giác mạc mỏng.

ReLEx smile

Kỹ thuật ReLEx smile khác biệt hoàn toàn so với Femto-Lasik và Lasik truyền thống, qua đó toàn bộ phẫu thuật được thực hiện bằng Femtosecond Laser chỉ với một bước duy nhất, hoàn toàn không tạo vạt giác mạc. Mảnh nhu mô giác mạc được cắt siêu mịn bằng Femtosecond Laser sẽ được phẫu tách qua một đường mở nhỏ 2-4mm ở chu biên giác mạc thay vì làm bay hơi lớp nhu mô này bằng Excimer Laser theo phương pháp cũ.

Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật ReLEx smile:


+ Do đường mổ nhỏ 2-4mm và không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vũng chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc, tạo đường cong tự nhiên của giác mạc sau mổ, cho phép bạn tham gia những hoạt động có tính năng động cao như thể thao, võ thuật…

+ Femtosecond Laser với tần số cao tạo đường cắt siêu mịn, có độ chính xác cao, an toàn tuyệt đối.

+ Đường mổ nhỏ cũng cho phép hạn chế tối đa chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật tạo vạt gây ra.

ReLEx smile khắc phục những hạn chế mà các bác sỹ lo ngại đối với mổ cận thị bằng phương pháp Lasik cũ. ReLEx smile, đã tạo một bước đột phá trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ ít xâm lấn, biến ước mơ của cả bác sĩ lẫn bệnh nhân, “LASIK KHÔNG VẠT”, trở thành hiện thực.

Femtosecond LASIK

Femtosecond LASIK là một tiến bộ kỹ thuật mới so với LASIK truyền thống hiện ngày càng trở nên phổ biến đối với bác sỹ và bệnh nhân. FemtoLASIK hơi khác biệt so với LASIK truyền thống ở bước cắt tạo vạt giác mạc. Trong quá trình tạo vạt, FemtoLASIK sử dụng Carl Zeiss ( Germany) VisuMax Femtosecond laser thay vì lưỡi dao cơ học truyền thống. Sau đó Carl Zeiss Mel 80 Excimer Laser sẽ dùng công nghệ cá thể hóa để chỉnh tật khúc xạ giác mạc. Nhờ công nghệ tiên tiến của VisuMax cho phép tạo đường cắt vạt 3 chiều siêu mịn, chính xác và tạo áp lực hút tối thiểu lên giác mạc trong quá trình phẫu thuật.

Khác với các loại Femtosecond laser khác, Visumax femtosecond laser có độ ổn định cao nhất cho phép vạt cắt siêu mịn với độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, VisuMax là công nghệ sử dụng năng lượng thấp nhất trong qua trình cắt vạt, giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng phụ của laser lên giác mạc. Hiện nay chỉ có nón tiếp xúc của VisuMax được thiết kế theo chiều cong tự nhiên của giác mạc, tạo cảm giác thoải mái tự nhiên cho bệnh nhân đồng thời giảm thiểu tối đa quá trình tăng nhãn áp trong và sau mổ. Với thiết kế tối ưu, hiện nay chỉ có VisuMax cho phép cắt và tạo vạt chuẩn theo không gian 3 chiều đảm bảo tối ưu hóa kết quả phẫu thuật, trong khi các loại femtosecond laser khác chỉ cho phép tạo vạt trong không gian 2 chiều.

Thiết bị phẫu thuật Lasik MEL80® Excimer Laser – Carl Zeiss Meditec – Germany

Screen Shot 2013-07-05 at 10-1.21.32 AM


MEL 80 Excimer Laser, Carl Zeiss Meditec, Germany tích hợp hoàn toàn với hệ thống VisuMax Femtosecond Laser. MEL 80 sử dụng kỹ thuật hiện đại bậc nhất trên thế giới, với công nghệ laser “điểm bay” với chùm tia dạng Gaussian, giảm thiểu tối đa sự tăng nhiệt vùng giác mạc bắn tia, bảo vệ tuyệt đối phần giường giác mạc và phần nhu mô xung quanh, tiết kiệm mô giác mạc tối đa.

Với phần mềm cá thể hóa cùng chương trình điều trị phi cầu hình dạng tự nhiên của giác mạc được bảo tồn, không những tật khúc xạ được chữa khỏi mà còn tăng chất lượng thị lực. Giảm thiểu tỷ lệ bệnh nhân bị những rối loạn thị giác ban đêm như quầng, tia quanh nguồn sáng, nhìn kém trong ánh sáng yếu. Với cùng thị lực 10/10 nhưng người phẫu thuật với chương trình phi cầu có chất lượng thị giác cao hơn, thấy thoải mái, dễ chịu và hài lòng hơn.

Hệ thống định vị mắt chủ động với thời gian phản hồi chỉ trong vòng 2 mili giây, đồng bộ đảm bảo tia laser đi đúng đích, bù trừ chính xác những chuyển động bất chợt của mắt bệnh nhân trong khi chiếu Laser, đảm bảo an toàn tuyệt đối đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân trong quá trình điều trị, phục hồi thị lực nhanh chóng.

Ngoài ra, với phần mềm tích hợp PRESBYOND với công thức điều chỉnh thị lực chồng kép ( Laser Blended Vision), điều chỉnh mắt chủ với thị lực nhìn xa và mắt còn lại với thị lực nhìn gần, mang tới giải pháp phẫu thuật khắc phục bệnh lão thị một cách hoàn hảo.

Kết quả lâm sàng được công bố bới FDA Hoa Kỳ với kết quả điều trị của MEL 80 cho thấy 93% bệnh nhân đạt được thị lực 20/ 20 hoặc hơn nữa sau phẫu thuật 3 tháng, trong số đó 41% bệnh nhân đạt thị lực 20/ 12.5 sau 6 tháng.

Máy phẫu thuật Phaco Visalis 500 – Carl Zeiss Meditec – Germany

Là hệ thống hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp nhũ tương hóa với tần số siêu âm (Phaco) thế hệ mới nhất của hãng Carl Zeiss. Thực hiện được cuộc phẫu thuaatjj với vết mổ nhỏ 1.5 mm ( MICS ) giảm thiểu độ loạn tồn dư do phẫu thuật gây ra sau mổ. Với hai hệ thống bơm là bơm nhu động (Peristaltic) hoặc bơm áp lực (venturi) giúp phẫu thuật an toàn và linh hoạt. Hệ thống S3 ( Surge Security System ) giúp duy trì độ ổn định tiền phòng trong lúc phẫu thuật tăng tính an toàn của cuộc mổ. Chức năng APC ( Adaptive Power Control ) giúp tối ưu hóa năng lượng phaco phát ra nhằm tránh gây dư thừa năng lượng dẫn đến bỏng vết mổ sau phẫu thuât ảnh hưởng xấu đến thị lực bệnh nhân sau mổ. Ngoài ra còn có chế độ tự động kiểm soát năng lượng phaco AMP (Auto Programmable Modulation) tự động chỉnh năng lượng phaco đến mức cài đặt trước giúp cho phẫu thuật trở nên đơn giản và an toàn hơn.

Hệ thống sử dụng cho phẫu thuật đục thủy tinh thể bán phần trước, có thể được nâng cấp cho bán phần sau với khả năng cắt dịch kính tốc độ cao (High Speed Vitrectomy) lên đến 7000 lần cắt/phút , có hệ thống đốt điện, có thể nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng HID Xenon

Có thể tích hợp với hệ thống CALLISTO EYE, thiết bị hỗ trợ phẫu thuật đối với bệnh nhân đục thủy tinh thể có kèm loạn thị, nâng cao thị lực cho đối tượng bệnh nhân lớn hơn.

Máy đo công suất thủy tinh thể IOL Master – Carl Zeiss Meditec – Germany

IOL Master là thiết bị sinh trắc học hàng đầu và tiên phong trên thế giới với độ chính xác cao hơn hẳn so với các thiết bị cùng loại sau này.

Thuật toán mới trong đo độ dài trục nhãn cầu và độ cong giác mạc được cải tiến làm tăng hiệu quả và độ chính xác, nhằm đo công suất thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp không tiếp xúc, tao cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Máy có khả năng tính toán tự động, giúp cho việc đo các thông số sinh học nhanh chóng, rút ngắn quy trình khám với độ chính xác cao, giúp tăng hiệu quả điều trị thực tiễn.

IOL Master là một thiết bị đo không thể thiếu đối với các loại thủy tinh thể cao cấp như Multifocal, Toric, Toric Multifocal…

Kính hiển vi phẫu thuật OPMI Visu – Carl Zeiss Meditec – Germany

OPMI Visu là thế hệ kính hiển vi với chất lượng quang học tuyệt vời dành cho phẫu thuật nhã khoa. Với công nghệ chiếu sáng đồng trục cho phép làm tăng độ tương phản và rõ nét của phản xạ đỏ hơn bao giờ hết, giúp phẫu thuât viên quan sát rõ từng chi tiết nổi trong quá trình phẫu thuật. Hệ thống thấu kính tiêu sắc phức của OPMI Visu đã làm nên tên tuổi về chất lượng của Carl Zeiss Meditec trên toàn thế giới.

Máy đo bản đồ giác mạc Pentacam – Germany

Máy đo bản đồ giác mạc Pentacam, Oculus, Đức, tiêu chuẩn vàng của các bác sĩ nhãn khoa thế giới, đa chức năng, khảo sát nhiều thành phần của nhãn cầu, giúp phát hiện và loại trừ các trường hợp bệnh lý tiềm ẩn nhằm giảm thiểu các rủi ro sớm và muộn, nâng mức an toàn của phẫu thuật lên cao nhất.

Máy đếm tế bào nội mô Tomey – Japan

Giúp sàng lọc bất thường nội mô giác mạc, lập kế hoạch phẫu thuật Phaco phù hợp, theo dõi sau mổ để đảm bảo kết quả phẫu thuật lâu bền.

Máy đo khúc xạ và giác mạc kế tự động Auto-Keratorefractometer - Tomey-Japan

Thiết bị cùng lúc khảo sát độ khúc xạ và độ cong giác mạc, nhanh chóng cung cấp thông tin để các bác sĩ có thể tư vấn sơ bộ cho người bệnh. Máy đo khúc xạ tự động với độ chính xác cao, màn hình cảm ứng ( touch screen display), máy in với tốc độ cao, tự động focus.

Thiết bị cho phép đo khúc xạ tự động với độ chính xác cao, đo độ khúc xạ giác mạc( k1, k2), đo đường kính giác mạc, đo đường kính đồng tử.

Máy đo chiều dày giác mạc Pachymeter – Tomey - Japan

Màn hình màu, điều khiển bằng cách chạm tay vào màn hình, đo bề dày dưới sự hỗ trợ của âm thanh, lấy trị số trung bình của 20 lần đọc trên 1 vị trí, đo bề dày của 25 vị trí, hoạt động với tốc độ cao, in tự động, lưu dữ liệu bằng thẻ nhớ. Thiết bị sử dụng đo bề dày giác mạc từ trung tâm đến ngoại biên nhằm hỗ trợ cho phẫu thuật Lasik, xác định nhãn áp thực và khả năng điều chỉnh tật khúc xạ.

Máy siêu âm A –B, UD-6000, Tomey-Japan.

Máy siêu âm tích hợp với đầu thu video tự động, màn hình cảm ứng, lưu dữ liệu vào thẻ nhớ. Thiết bị cho phép đo trục nhãn cầu và tính toán công suất kính nội nhãn trong phẫu thuật Phaco, quan sát các cấu trúc bên trong mắt: giác mạc, mống mắt, thủy tinh thể, pha lê thể, võng mạc, quan sát hốc mắt và các cấu trúc ngoại nhãn như: cơ vận nhãn, thần kinh thị, tuyến lệ…nhằm phát hiện các khối u, phì đại các cơ vận nhãn…đo chiều dài nhãn cầu, quan sát và đo góc tiền phòng.

Đèn sinh hiển vi Slit Lamp-Carl Zeiss Meditec – Germany

Đèn sinh hiển vi Carl Zeiss với hệ thống thấu kính số 1 trên thế giới, đèn chiếu sáng huỳnh quang, độ phóng đại 10x, 16x, có 3 mức độ lọc ánh sáng, hấp thu nhiệt độ, cùng hệ thống camera ghi hình…cấu thành một thiết bị khám không thể thay thế. Slit Lamp cho phép các bác sĩ thăm khám bán phần trước nhãn cầu, quan sát giác mạc sau nhuộm màu giác mạc bằng dung dịch Fluorescein, phối hợp với kính Volt, kính Goldman để soi đáy mắt và soi góc tiền phòng.

Đèn sinh hiển vi Slitlamp

Hãng sản xuất: Carl Zeiss, Đức
Đặc điểm:
Độ phóng đại 10X, 16X
Hệ thống chiếu sáng đèn huỳnh quang
Có 3 mức độ lọc ánh sáng
Ánh sáng xanh dương
Ánh sáng xanh lá cây
Lọc hấp thu nhiệt độ
Công dụng:
Khám bán phần trước nhãn cầu
Quan sát giác mạc sau khi nhuộm màu giác mạc bằng dung dịch Fluorescein
Phối hợp với kính Volt, kính Goldman để soi đáy mắt
Phối hợp với kính Goldman để soi góc tiền phòng.

Máy Siêu Âm A, B

Thế hệ mới UD-6000
Hãng sản xuất: TOMEY – JAPAN.
Đặc điểm:
Thu video tự động, điều khiển bằng cách chạm tay vào màn hình (touch screen), lưu dữ liệu vào thẻ nhớ, đo khoảng cách và tính diện tích
Công dụng:
Siêu âm A:
• Đo chiều dài nhãn cầu
• Tính công suất kính nội nhãn
Siêu âm B:
• Quan sát các cấu trúc bên trong mắt: giác mạc, mống mắt, thủy tinh thể, pha lê thể, võng mạc.
• Quan sát hốc mắt và các cấu trúc ngoại nhãn như: cơ vận nhãn, thần kinh thị, tuyến lệ…nhằm phát hiện các khối u, phì đại các cơ vận nhãn…
• Đo chiều dài nhãn cầu
• Quan sát và đo góc tiền phòng

MÁY ĐO KHÚC XẠ TỰ ĐỘNG - Autorefractometer

Hãng sản xuất: TOMEY – JAPAN.
Đặc điểm:
Máy đo khúc xạ tự động với độ chính xác cao, điều khiển bằng cách chạm vào màn hình ( touch screen display), máy in với tốc độ cao, tự động focus.
Công dụng:
• Đo khúc xạ tự động với độ chính xác cao
• Đo độ khúc xạ giác mạc( k1, k2)
• Đo đường kính giác mạc
• Đo đường kính đồng tử

MÁY ĐO BỀ DÀY GIÁC MẠC PACHYMETER

Hãng sản xuất: TOMEY – JAPAN.
Đặc điểm:
Màn hình màu, điều khiển bằng cách chạm tay vào màn hình, đo bề dày dưới sự hỗ trợ của âm thanh, lấy trị số trung bình của 20 lần đọc trên 1 vị trí, đo bề dày của 25 vị trí, hoạt động với tốc độ cao, in tự động, lưu dữ liệu bằng thẻ nhớ.
Công dụng:
Đo bề dày giác mạc từ trung tâm đến ngoại biên nhằm hỗ trợ cho phẫu thuật Lasik