Tại sao chọn Trung tâm Mắt kỹ thuật cao 30-4?

Đây thực sự là một câu hỏi quan trọng khi bạn cân nhắc việc mổ cận, loạn thị (hay còn gọi là Phẫu thuật chỉnh tật khúc xạ). Ngoài yếu tố quan trọng bậc nhất là trình độ của bác sỹ, công nghệ sử dụng trong phẫu thuật đóng vai trò quyết định cho độ an toàn, hiệu quả và khả năng hồi phục thị lực lâu dài của bệnh nhân. Không phải thiết bị laser nào cũng mang lại kết quả giống nhau, công nghệ laser tiên tiến mới của hôm nay sẽ cho kết quả tốt hơn rất nhiều so với công nghệ cũ đã qua. TTM KTC 30-4 đầu tư hệ thống phẫu thuật tích hợp VisuMax Femtosecond Laser và Mel 80 Excimer Laser của Carl Zeiss Meditec, Germany. Visumax là hệ thống duy nhất trên thế giới cho phép thực hiện kỹ thuật ReLex® smile.

ReLEx® smile
Kỹ thuật ReLEx® smile khác biệt hoàn toàn so với Femto – Lasik và Lasik truyền thống, qua đó toàn bộ phẫu thuật được thực hiện bằng Femtosecond Laser chỉ với một bước duy nhất, hoàn toàn không tạo vạt giác mạc. Mảnh nhu mô giác mạc được cắt siêu mịn bằng Femtosecond Laser sẽ được phẫu tách qua một đường mở nhỏ 2 – 4mm ở chu biên giác mạc thay vì làm bay hơi bằng Excimer Laser theo phương pháp cũ.

Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật ReLEx® smile:
Do đường mổ nhỏ 2 – 4mm và không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc, giữ đường cong tự nhiên của giác mạc sau mổ, cho phép bạn tham gia những hoạt động có tính năng động cao như thể thao, võ thuật, … Đường mổ nhỏ cũng cho phép hạn chế tối đa chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật tạo vạt gây ra. ReLEx® smile khắc phục những hạn chế của vạt giác mạc mà các bác sỹ lo ngại đối với mổ cận thị bằng phương pháp Lasik. ReLEx® smile, một bước đột phá trong phẫu thuật khúc xạ ít xâm lấn, biến ước mơ của cả bác sĩ lẫn bệnh nhân, “LASIK KHÔNG VẠT”, trở thành hiện thực, do vậy là lựa chọn số một cho bệnh nhân khi mổ cận, loạn cận.

Femtosecond LASIK
Femtosecond LASIK là bước cải tiến, một tiến bộ kỹ thuật mới so với LASIK truyền thống, hiện ngày càng trở nên phổ biến đối với bác sỹ và bệnh nhân. FemtoLASIK hơi khác biệt so với LASIK truyền thống ở bước cắt tạo vạt giác mạc. Trong quá trình tạo vạt, FemtoLASIK sử dụng Femtosecond Laser thay vì lưỡi dao cơ học truyền thống. Sau đó Excimer Laser sẽ bóc bay lớp mô bề mặt để chỉnh tật khúc xạ. Khác với các loại Femtosecond Laser khác, tạo vạt giác mạc trong không gian 2 chiều, Visumax Femtosecond Laser với thiết kế tối ưu, mức năng lượng thấp nhất, độ ổn định cao nhất cho phép tạo đường cắt vạt giác mạc 3 chiều, siêu mịn, chính xác. Hiện nay chỉ có nón tiếp xúc của VisuMax được thiết kế theo chiều cong của giác mạc, tạo cảm giác thoải mái tự nhiên cho bệnh nhân đồng thời giảm thiểu tối đa quá trình tăng nhãn áp trong và sau mổ.

LASIK truyền thống
Lasik truyền thống tại Trung tâm được thực hiện trên hệ thống MEL 80S và hệ thống dao vi phẫu (microkeratome) của hãng Moria (Pháp) MEL 80 sử dụng công nghệ Laser “điểm bay” với chùm tia dạng Gaussian, giảm thiểu tối đa sự tăng nhiệt vùng giác mạc nhận xung Laser, bảo vệ phần giường giác mạc và phần nhu mô xung quanh. Hệ thống dao Moria có vòng hút nhỏ, phù hợp với mắt của người châu Á làm tăng tính an toàn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị và phục hồi thị lực nhanh chóng.
Kết quả điều trị bằng MEL80 được công bố bởi FDA Hoa Kỳ cho thấy 93% bệnh nhân đạt được thị lực 20/20 hoặc hơn nữa sau phẫu thuật 3 tháng, trong số đó 41% bệnh nhân đạt thị lực 20/12.5 sau 6 tháng.

Chia sẻ :

Trung tâm Mắt 30-4