Phẫu thuật nâng cung mày

Nâng cung mày hay nâng trán là phẫu thuật thay đổi vị trí của những mô mềm ở trán và vì vậy phục hồi lại vẻ của phần mặt trên, đồng thời cũng giảm được chảy xệ của da ở vùng cung mày và trên mũi. Phẫu thuật được thực hiện với mục đích:

– Giảm nếp nhăn da nằm ngang ở phần trán và giữa hai mắt.

– Giảm những nếp nhăn dọc giữa hai chân mày hình thành do sự cau mày.

– Nâng cung mày bị chảy xệ trùm lên mi trên.

– Phục hồi lại vị trí cung mày làm gương mắt trẻ và tươi tỉnh hơn.

Có nhiều phương pháp phẫu thuật phát triển cho đến nay:

1. Nâng cung mày trực tiếp: chỉ cắt bỏ da và cơ trên cung mày. Đường mổ được giấu bởi chân mày. Phương pháp này không giải quyết được nếp nhăn hay lằn trên da trán và sẹo phẫu thuật có thể dễ thấy. Loại phẫu thuật này thường áp dùng cho người lớn tuổi và cho nam giới do chân mày dày hoặc do những người nam đầu bị hói không thực hiện được phẫu thuật nâng cung mày ở đường chân tóc.

nangcungmay_1

2. Nâng giữa trán: thực hiện cho bệnh nhân có cung mày chảy xệ nhiều và nếp nhăn sâu ở trán.

nangcungmay_2

3. Nâng trán theo đường khớp sọ: được thực hiện bằng đường mổ từ tai này qua tai kia ngang qua đỉnh đầu và nâng toàn bộ trán cùng cung mày. Da thừa thường được cắt bỏ từ đường mổ nên có thể gây mất da đầu có chân tóc.

nangcungmay_3

4. Nâng trán bằng nội soi: sử dụng dụng cụ nội soi đặt trong da trán với đường mổ nhỏ. Phương pháp này làm lỏng lẻo da trán, nâng cung mày và làm phẳng nếp nhăn trán.

nangcungmay_4

(Nguồn: Wikipedia, eMedicine)

Chia sẻ :

Trung tâm Mắt 30-4