Khi nào cần khám mắt?

Có nhiều bệnh đe dọa đến thị lực, nếu được phát hiện sớm, có thể chữa khỏi, điều trị ngăn ngừa hoặc làm chậm diễn biến suy giảm thị lực. Quan trọng và dễ dàng nhất là khám mắt  thường xuyên.

Trẻ em nên được kiểm tra mắt toàn diện lần đầu tiên trước tuổi lên 3. Nếu gia đình có tiền sử mắc các bệnh mắt trẻ em thì phải đi khám sớm hơn. Bất cứ ai có bất thường về thị giác cũng cần được thăm khám dự phòng thường xuyên.

Người trong độ tuổi từ 20 đến 30 nên kiểm tra mắt hai năm một lần, hoặc ngay khi thấy có dấu hiệu thay đổi khác thường về thị lực, đau, chớp sáng, ruồi bay, chấn thương hoặc chảy nước mắt v.v…

Kiểm tra mắt định kỳ hàng năm rất cần thiết ở lứa tuổi gần 40. Các hiện tượng suy giảm thị lực, giảm khả năng điều tiết có nhiều khả năng xuất hiện ở giai đoạn này.

Người bị tiểu đường có nguy cơ bị một số bệnh mắt, bao gồm bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và cần kiểm tra mắt mỗi năm.

Nheo, mắt, dụi mắt thường xuyên, đau đầu, giảm thị lực, khó tập trung thị giác trong khoảng cách từ chiều dài một cánh tay trở xuống có thể là dấu hiệu của vấn đề về mắt và cần được kiểm tra ngay.

Nguồn: Trung tâm Mắt HaiYen

Chia sẻ :

Trung tâm Mắt 30-4