Chương trình mổ mắt từ thiện “Ánh sáng từ trái tim” ngày 10/5/2014 và 17/5/2014

Trung tâm Mắt kỹ thuật cao 30-4 tiếp tục tổ chức đợt phẫu thuật từ thiện vào các ngày 10/5/2014 và 17/5/2014. Chương trình này nằm trong dự án “Ánh sáng từ trái tim” giúp phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người cao tuổi có điều kiện khó khăn tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với sự tài trợ của ông Daniel Phú, bà Vương Mỹ Phụng, website yenlang.net và Hội Thiện nguyện Tp. Hồ Chí Minh.

Đục thủy tinh thể là một căn bệnh rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa tại Việt Nam. Đây là một bệnh lý về mắt có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật Phaco. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật lại khá cao trong khi tỷ lệ người mắc bệnh đục thủy tinh thể lại tăng cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế. Vấn đề hỗ trợ thăm, khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân có điều kiện khó khăn vì vậy càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

phẫu thuật từ thiện - bệnh nhân
Đại diện nhà tài trợ, ê kip phẫu thuật và bệnh nhân phẫu thuật ngày 10/5/2014 (Ảnh: mat304.com)

phẫu thuật mat304
Những bệnh nhân phẫu thuật ngày 17/5/2014

Chương trình “Ánh sáng từ trái tim” của Trung tâm là một trong những chương trình từ thiện đặc biệt có ý nghĩa được Trung tâm Mắt kỹ thuật cao 30-4 thực hiện với mong muốn góp phần hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân có điều kiện khó khăn bị đục thủy tinh thể tại Việt Nam, cũng như góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương. Hai đợt phẫu thuật từ thiện này được thực hiện với tổng chi phí hơn 50.000.000 VNĐ, mang lại ánh sáng cho 15 bệnh nhân nghèo tại Tp.Hồ Chí Minh (Quận 1, Quận Bình Thạnh, Củ Chi…), Bến Tre, Khánh Hoà, An Giang…

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

đo khúc xạ
Kỹ thuật viên đang kiểm tra thị lực cho bệnh nhân trước mổ (Ảnh: mat304.com)

bác sĩ siêu âm hình
Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Hà đang chụp siêu âm trước khi mổ (Ảnh: mat304.com)

phẫu thuật phaco
Hình ảnh bệnh nhân trước khi vào phòng mổ (Ảnh: mat304.com)

phẫu thuật phaco - mat304.com
Bệnh nhân đang chờ để vào phòng mổ

Sau ca mổ một ngày, các cụ được tái khám và cho biết mắt mình đã sáng rõ hơn trước rất nhiều.

kiểm tra mắt - mat304.com
Bác sĩ đang kiểm tra lại mắt cho bệnh nhân sau mổ (Ảnh: mat304.com)

quà tặng - mat304.com
Trao tặng quà cho bệnh nhân sau khi mổ (Ảnh: mat304.com)

Chia sẻ :

Trung tâm Mắt 30-4