Chương trình mổ mắt từ thiện “Ánh sáng từ trái tim”

Ngày 17/4/2014, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao 30-4 phối hợp với Hội Thiện nguyện Tp. Hồ Chí Minh, anh Daniel Phú – đại diện Công ty Longmilashes by Daniel tại Mỹ, Hội Kiều bào tại California – Mỹ đồng tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật tại các tỉnh thành phía Nam.

Đục thủy tinh thể là một căn bệnh rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa tại Việt Nam. Đây là một bệnh lý về mắt có thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật Phaco. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật lại khá cao trong khi tỷ lệ người mắc bệnh đục thủy tinh thể lại tăng cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế. Vấn đề hỗ trợ thăm, khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân mù nghèo vì vậy càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

bệnh nhân phẫu thuật từ thiện - mat304.com

Chương trình mổ mắt từ thiện “Ánh sáng từ trái tim” là một trong những chương trình từ thiện đặc biệt có ý nghĩa được Trung tâm Mắt kỹ thuật cao 30-4 thực hiện với mong muốn góp phần hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo bị mù do đục thủy tinh thể tại Việt Nam, cũng như góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương. Đợt phẫu thuật từ thiện đầu tiên được thực hiện với tổng chi phí hơn 30.000.000 VNĐ, mang lại ánh sáng cho 11 bệnh nhân nghèo tại Tp.Hồ Chí Minh, An Giang, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

đo khúc xạ - mat304.com

Kỹ thuật viên đang kiểm tra thị lực cho bệnh nhân trước mổ (Ảnh: mat304.com)

mổ từ thiện

Hình ảnh bệnh nhân tham gia mổ từ thiện (Ảnh: mat304.com)

khám mắt

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Hà đang kiểm tra lại mắt cho bệnh nhân sau mổ (Ảnh: mat304.com)

đại diện - mat304.com

Bác sĩ Thanh Hà đại diện Hội Thiện nguyện TP.HCM (Ảnh: mat304.com)

cán bộ Trung tâm mắt - mat304.com

Anh Daniel Phú chụp hình kỉ niệm với cán bộ quản lý Trung tâm (Ảnh: mat304.com)

Đôi lời chia sẻ của bệnh nhân sau ca phẫu thuật

[embedyt]http://youtu.be/9Yuqe7OxIis[/embedyt]

Chia sẻ :

Trung tâm Mắt 30-4