Chương trình khám mắt miễn phí cho sinh viên Đại học Hoa Sen

Sáng ngày 23/3/2014, Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao 30-4 (TTMKTC 30-4) đã phối hợp với Trường Đại học Hoa Sen tổ chức khám mắt miễn phí cho sinh viên của trường. Chương  trình này nằm trong chuỗi hoạt động xã hội “Mắt sáng rạng tương lai” của TTMKTC 30-4 nhằm triển khai khám, tư vấn cách chăm sóc mắt và phương pháp điều trị tật khúc xạ bằng các phương pháp LASIK, FemtoLASIK, SMILE hiện đại nhất hiện nay cho học sinh – sinh viên trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Theo Bác sĩ  Hà Như Quỳnh (BSCKI – TTMKTC 30-4): “Do đặc thù tiếp xúc, học tập và làm việc nhiều với máy vi tính, sinh viên là đối tượng dễ mắc các bệnh lý cũng như các tật khúc xạ về mắt nhất. Việc khám mắt sẽ định hướng cho người khám xác định thị lực ở mức độ bình thường hay bị cận, viễn, loạn thị; hoặc loại kính và độ của mắt kính đang sử dụng có phù hợp với mắt của mình… từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho người khám phương pháp điều trị hoặc cách chăm sóc mắt một cách thích hợp”.  

tư vấn mắt sinh viên - mat304.com

Bác sĩ Hà Như Quỳnh đang tư vấn cho sinh viên Hoa Sen (Ảnh: www.mat304.com)

kiểm tra tật khúc xạ - mat304.com

Kỹ thuật viên đang kiểm tra tật khúc xạ cho sinh viên (Ảnh: www.mat304.com)

thị lực sinh viên - mat304.com

Kỹ thuật viên đang kiểm tra thị lực cho sinh viên (Ảnh: www.mat304.com)

Hơn 300 bạn sinh viên đã đăng ký khám tại chương trình. Tại đây, các bạn đã được khám, kiểm tra các tật khúc xạ và các bệnh thông thường về mắt; tư vấn về cách bảo vệ mắt hàng ngày; các cách cơ bản phòng tránh các bệnh lý về mắt, tư vấn sử dụng loại kính phù hợp, cách sử dụng máy tính hợp lý giúp bảo vệ được đôi mắt …  

Đối với các trường hợp có chỉ thị về khám chuyên sâu, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao 30-4 sẽ hỗ trợ tiếp 50% chi phí khám và tư vấn thêm cho các bệnh nhân có chỉ định do chuyên gia thực hiện, hỗ trợ chi phí phẫu thuật hoặc điều trị tại Trung tâm cho các bệnh nhân có chỉ định lên đến 25% đến hết ngày 30/9/2014.

 

Chia sẻ :

Trung tâm Mắt 30-4